THƯ NGỎ

Hợp tác xã (HTX) Sản xuất Dược liệu Y Dược  chuyên sản xuất Dược liệu an toàn với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe con người.

Với lợi thế mà các tỉnh khác không có được bởi những đặc thù về địa hình, địa chất và khí hậu phù hợp nhiều loại thực vật, có thảm thực vật tự nhiên phong phú, trong đó có nhiều  loại dược liệu quý hiếm – nguồn thuốc vô giá từ thiên nhiên trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Phát huy tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng, đưa cây dược liệu trở thành cây trồng phổ biến, nâng cao thu nhập, đồng thời đáp ứng nhu cầu thị trường khi hiện nay sự chuyển dịch xu hướng tiêu dùng về các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe ngày càng cao ,các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe con người, thông qua đó mong muốn được cống hiến công sức nhỏ bé trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng những giải pháp sáng tạo từ cây thuốc thiên nhiên, thời gian qua, HTX Sản xuất Dược liệu Y Dược đã tập trung khai thác lợi thế và nghiên cứu sản xuất các sản phẩm từ dược liệu địa phương,  qua đó góp phần duy trì, ổn định nguồn dược liệu quý . Điều quan trọng là đến nay đơn vị đã đầu tư xây dựng được những nền tảng cốt yếu để tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất, đưa thương hiệu HTX Sản xuất Dược liệu Y Dược đứng vững trên trị trường: Nguồn nguyên liệu chất lượng từ thiên nhiên

Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, HTX đã xác định rõ để phát triển sản phẩm chất lượng, bền vững đòi hỏi phải có nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, các thành viên trong HTX đã tham gia góp vốn, quỹ đất hoặc những tri thức về dược liệu bản địa, cùng nhau liên kết xây dựng vùng nguyên liệu. Các loại cây dược liệu được trồng và chăm sóc theo hướng “nông nghiệp sạch xanh”, không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào chuẩn “sạch”, không gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Với mô hình sản xuất theo hướng chuỗi giá trị, khép kín từ khâu tạo vùng nguyên liệu, thu hái đến thành phẩm, HTX Sản xuất Dược liệu Y Dược đã cho ra đời đa dạng các sản phẩm tốt cho sức khỏe con người.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT - TRANG THIẾT BỊ CỦA HTX SẢN XUẤT DƯỢC LIỆU Y DƯỢC